Cách hút Xì Gà sao cho chuyên nghiệp

cách hút xì gà

Có thể nói, nếu hút cigar là một nghệ thuật thì người hút xì gà chính là người nghệ sĩ. Xì gà có thành phần khá giống thuốc lá, thế nhưng cách thưởng thức nó lại hoàn toàn khác. Hãy cùng Xì gà Xì Gà Highcollection tìm hiểu cách hút xì gà như thế nào nhé.

 

Chuẩn bị điếu trước khi hút xì gà

Chuẩn bị điếu xì gà như thế nào cũng giống như chuẩn bị nguyên liệu cho một món ăn vậy. Thực phẩm càng tươi, sơ chế tốt thì món ăn mới ngon và hấp dẫn.

Sau đây là các bước chuẩn bị khi hút xì gà:

Nhìn tổng quát phần lá quấn bên ngoài: xem xì gà có còn nguyên vẹn không, có bị mốc hay rách không. Sau đó, bạn ấn nhẹ tay lên phần thân sản phẩm để kiểm tra tính đàn hồi.

Nếu bạn nhận thấy có phần vỏ có lớp tinh dầu bóng và còn nguyên vẹn thì điếu thuốc này có thể sử dụng và có độ ẩm vừa phải. Trong trường hợp ngược lại thì chính là do xì gà quá khô hoặc quá ẩm, cần cân bằng lại độ ẩm để có thể sử dụng.

Tiếp theo phải cắt xì gà , dùng các phụ kiện cắt xì gà cắt dứt khoát tránh làm hỏng cấu trúc điếu

Hút thử điếu xem đã thông chưa, nếu không thấy hơi vào có thể do điếu quấn quá chặt. Ta sẽ có những cách để làm điếu thông thoáng hơn

Châm lửa xì gà cho đúng cách, đảm bảo đầu điếu cháy đều, không bị lẹm

Cách hút xì gà

Đưa cigar lên miệng hút và ngậm trong vòm họng vài giây để cảm nhận hương vị và nhả khói. Nhiều người lầm tưởng hút cigar sẽ giống như hút thuốc lá nhưng không phải vậy. Hương vị của cigar là để thưởng thức, không phải để bạn hít khói thuốc.

Việc hít vào sẽ khiến bạn dễ bị say khói, ho sặc và ảnh hưởng đến phổi.

cách hút xì gà
Không hút khói vào họng, chỉ để khói đi vòng quanh khoang miệng

Hút chậm với tâm trạng thư thái. Không kéo hơi liên tục, tránh làm nóng điếu, dễ tạo vị đắng nhưng vẫn phải kiểm soát nhiệt trong toàn bộ quá trình hút để tránh thuốc tắt và giúp hương vị xì gà ổn định xuyên suốt điếu

Mùi vị xì gà sẽ biến chuyển từ đầu đến cuối điếu khi hút chứ không phải luôn cố định. Nhất là với các loại xì gà ngon, chất lượng tốt. Nắm rõ các giai đoạn hút kết hợp giữa đọc review và thực hành nhận biết vị sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận biết mùi vị thuốc.

cách hút xì gà chuyên nghiệp
Hút xì gà từng hơi nhỏ, không nên rít sâu

Nên giữ tàn vì tàn giữ nhiệt. Khi tàn quá dài thì hút một hơi rồi dùng tay gõ nhẹ cho tàn rụng tránh rơi vào quần áo. Khi hút chúng ta nên sử dụng các loại gạt tàn xì gà chuyên dụng để giữ tàn, giữ được điếu cháy ổn định.

Hút xì gà có hại không? Xin thưa với quý vị, lạm dụng bất kì một loại chất nào đều gây hại cho cơ thể, cho dù đó là thuốc bổ quý hiếm. Thế nên việc nó có hại hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của mỗi người.

Thưởng thức xì gà với các loại đồ uống

Khi hút xì gà, làn khói chứa hương vị sẽ đi vào qua đường nước miếng, khiến người hút như đang thưởng thức một món ăn vậy. Mà đã là món ăn thì nên có đồ uống đi kèm.

Để tăng thêm trải nghiệm về hương vị, người ta thường sử dụng đồ uống đi kèm với việc hút xì gà. Ngày nay, người ta thường dùng kèm xì gà với rượu bourbon, cognac hay scotch, bia hoặc thậm chí là cả cà phê nữa.

Tuy nhiên, một nguyên tắc cần nhớ đó là hãy lựa chọn đồ uống sao cho có sự tương đồng về mùi và độ mạnh của xì gà. Ví dụ như những điếu xì gà nhẹ thì nên dùng với rượu vang hoặc rượu scotch chẳng hạn.

Còn nếu là người mới, bạn chỉ nên uống nước lọc để làm quen với hương vị của cigar trước đã.

Kết thúc một điếu xì gà

Không nên dập thuốc sau khi hút xong mà cứ để nó vào gạt tàn vì điếu thuốc xì gà sẽ tự tắt lửa nếu bạn không hút.

Nếu bạn hút nhiều loại xì gà thì nên uống nước táo để xóa vị giữa 2 lần hút và nhớ là nên hút điếu nhẹ trước

Không nên làm cho vị giác của bạn quá tải, hút điếu mạnh liên tục làm cho vị giác mất cảm nhận đối với các loại xì gà nhẹ và trung bình. Việc hút xì gà đúng cách sẽ tăng trải nghiệm vị giác đối với xì gà, ít gây hại cho cơ thể, đặc biệt khẳng định mình là dân chơi xì gà chuyên nghiệp

Tham khảo thêm cách hút xì gà như thế nào nhé

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận