Những đặc điểm để phân loại xì gà là gì?

phân loại xì gà theo dạng điếu

Đặc điểm để phân loại xì gà là dạng điếu, màu lá wraper, kích thước điếu. Ngoài ra chúng ta còn phân loại xì gà theo vùng sản xuất như: Xì gà cuba, xì gà honduras, xì gà dominican, xì gà Mĩ. Phân loại theo các hãng xì gà như Cohiba, Partagas, Oliva, Fuente …..

Bài viết này Xì Gà Xì Gà Highcollection sẽ giúp các bạn phân biệt được các loại điếu xì gà khác nhau, đặc điểm và tiêu chí phân loại xì gà thế giới đang sử dụng hiện nay.

Phân loại xì gà theo dạng điếu

Xì gà có 6 dạng điếu thường gặp nhất:

  1. PAREJO
  2. CHISEL
  3. TORPEDO
  4. PRESIDENTE
  5. PERFECTO
  6. PYRAMID

Những điếu mà chúng ta thường bắt găp nhiều nhất là dạng Parejo và Torpedo. Đó là những dòng phổ biến mà các nhà sản xuất xì gà hay áp dụng.

phân loại xì gà theo dạng điếu
Dạng điếu là cách phân loại xì gà đơn giản và dễ nhớ

Phân loại xì gà theo màu là cuốn ngoài (Wraper)

Về wrapper (lá cuốn ngoài) thì có tới 7 màu. Màu wrapper được biểu thị nhờ nhiều các yếu tố khác nhau dẫn đến màu lá như thế. Các yếu tố ảnh hưởng đến màu của wrapper như: nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết, mùa vụ và kĩ thuật chăm sóc của người dân.

Các bạn nhớ rằng là wrapper hoàn toàn được trồng trong nhà, cho nên kĩ thuật chăm sóc ảnh hưởng nhiều đến những chiếc lá Wrapper này.

Ngoài ra, lá wrapper được lên men khá cẩn thận, sự biểu thị về màu sắc của lá ngoài cũng một phần cho các bạn thấy rõ rệt sức mạnh của một điếu thuốc mà bạn đang thưởng thức trên tay.

phân loại xì gà theo màu lá
Màu lá thường đặc trưng cho độ mạnh của xì gà

Phân loại theo kích thước điếu

Kích thước điếu xì gà được sản xuất dựa trên yếu tố thời gian thưởng thức, sức mạnh và hương vị. Cho nên bạn có thể thấy một điếu xì gà rất to, rất dài hay ngược lại là một điếu rất nhỏ, ngắn,..

Dưới đây là bảng phân loại xì gà theo kích thước điếu chi tiết nhất

phân loại xì gà theo kích thước điếu
Kích thước điếu được nhà sản xuất sử dụng nhiều nhất để phân loại xì gà

Kích thước điếu bao gồm 2 yếu tố:

  • Ring hay đường kính xì gà
  • Chiều dài xì gà

Phân loại theo xuất xứ xì gà

Ai cũng biết xì gà nổi tiếng nhất là Xì gàCuba, nhưng ngoài ra còn một số địa điểm khác trồng và sản xuất xì gà như cộng hòa Dominican, Honduras, Nicaragua … Ngoài ra còn có các quốc gia sản xuất xì gà công nghiệp như Mĩ, Anh, Pháp ….

Ngoài ra, các loại xì gà giá rẻ hay xì gà cao cấp, cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi xuất xứ xì gà. Một điếu xì gà cao cấp nhất đương nhiên sẽ phải được làm tại cuba, bởi hương vị đặc biệt của xì gà được làm trên quốc đảo Cuba

Xuất xứ của xì gà ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị của xì gà. vậy nên có rất nhiều hàng giả, hàng nhái được xản xuất ở các nước khác nhau dán mác xì gà cuba. Là người tiêu dùng thông thái, các bạn nên tìm tới những nhà phân phối xì gà chính hãng, uy tín để mua hàng.

via GIPHY

Kết

Bây giờ, khi nghe tới một điếu xì gà có một cái tên thật dài, bạn cũng phần nào hiểu về chúng rồi chứ. Tất cả cũng chỉ để phân loại xì gà giúp cho người chơi có thể tìm kiếm được một điếu như mong muốn.

Nếu muốn mua xì gà chính hãng, chất lượng, hãy liên hệ với xì gà Xì Gà Highcollection ngay nhé. Hoặc liên hệ 0915 343 189.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận