5 bước châm lửa xì gà đúng kĩ thuật

Cách châm lửa xì gà

Châm lửa xì gà đúng cách sẽ làm cho đầu xì gà cháy đều, không bị lẹm, làn khói vào cũng đều hơn, lượng dầu thuốc phân bố vào điếu khi hút sẽ đồng đều, không bị đắng.

Việc châm xì gà không chỉ đến từ thao tác mà còn đến từ vật tạo lửa của bạn nữa. Tất nhiên châm bằng diêm, đóm sẽ khác với châm bằng bật lửa Cigar. Hôm nay Xì gà Highcollection sẽ chia sẻ cho bạn cách châm lửa xì gà đúng kĩ thuật với các dụng cụ khác nhau.

via GIPHY

Các bước châm lửa xì gà đúng cách

Về nguyên tắc xì gà nên đốt, khi lá cháy đều mới bắt đầu hút, chứ không nên bập hơi như thuốc lá. Vì lá xì gà có độ ẩm nhất định, vậy nên cần ngọn lửa có nhiệt lượng cao và thời gian đốt lâu hơn.
Các bước châm lửa xi gà như sau:

  1. Bật lửa lên chờ 1 chút xíu cho gas chưa cháy bay hết rồi mới bắt đầu châm (Áp dụng với sử dụng bật lửa)
  2. Đưa điếu xì gà lại gần,  chỉ nên để đầu ngọn lửa tiếp xúc với đầu điếu thuốc vì đó là phần gas cháy hết tỏa nhiệt mạnh nhất
  3. Xoay tròn điếu thuốc để ngọn lửa cháy đều không bị lệch
  4. Bật 2 3 hơi để cảm nhận độ cháy của xì gà, và thổi khói ngược lại vào đầu xì gà như thổi bếp than xưa vậy
  5. Khi thổi thấy đầu xì gà cháy đỏ đều, không còn vết đen là điếu đó có thể thưởng thức được

 

Châm xì gà bằng bật lửa khò

Bật lửa xì gà hay bật lửa khò là một món phụ kiện không thể thiếu của người chơi xì gà. Có người sẽ nghĩ, bật lửa nào chả giống nhau nhưng không phải như vậy. Với người hút thuốc lá việc châm lửa chỉ xảy ra khoảng 1 2 giây, nhưng đối với xì gà việc châm thuốc mất nhiều thời gian hơn, nhất là với các điếu to. Vậy nên vật liệu cháy, cách cháy của ngọn lửa sẽ gây ra mùi khác nhau.

Xì gà Highcollection khuyến khích các bạn mua các loại bật lửa xì gà (Cigar) chuyên dụng của các hãng lớn như Cohiba, Lubinski,… Tại sao lại như vậy, có 3 lý do chính.

  • Nếu bạn dùng zippo hoặc các loại bật lửa xăng, nguyên liệu cháy sẽ không cháy hoàn toàn, sinh ra muội ám vào điếu xì gà sẽ mất ngon
  • Vì điếu xì gà ẩm nên việc cháy sẽ lâu hơn bình thường, ngọn lửa của các loại bật lửa thường sẽ cho thời gian châm lâu hơn
  • Một chiếc bật lửa chính hãng cũng sẽ làm tăng phong cách chơi xì gà, không ai sành xì gà mà không sở hữa cho mình một hoặc nhiều phụ kiện xì gà cả

châm lửa xì gà bằng bật lửa

Châm lửa xì gà bằng diêm, đóm

Châm diêm hoặc đóm cho một cảm giác mộc mạc, hoài niệm khó tả. Diêm xì gà cũng không phải là loại diêm thường mà là diêm gỗ tuyết tùng, chiều dài cũng gấp 3 hoặc 4 lần diêm thường.

Vì như vậy mới đủ thời gian cháy để châm xì gà, kết hợp với gỗ tuyết tùng một loại cây cực phù hợp chuyên để bảo quản xì gà sẽ không làm mất vị mà làm tăng thêm hương vị xì gà.

Về cách châm bằng diêm, đóm cũng tương tự bằng bật lửa, chỉ khác rằng chúng ta sẽ cho đầu của ngọn lửa tiếp xúc trực tiếp với điếu, thì mới đủ nhiệt lượng để đốt cháy đầu xì gà.

Châm lửa xì gà bằng diêm

Các loại xì gà có Tubos thường sẽ có sẵn đóm được bọc cùng với điếu xì gà, vừa đem lại sự ổn định, chắc chắn cho điếu khi mang bên người, vừa có thêm một món phụ kiện giúp châm lửa xì gà dễ dàng hơn.

Châm lửa xì gà bằng đóm

Tại sao chúng ta cần châm lửa xì gà đúng cách

Cắt xì gà, châm lửa xì gà, hút xì gà hay thậm chí cách chọn mua xì gà như thế nào đều quyết định tới độ sành của người chơi xì gà đó. Ví như trà đạo, không phải ngẫu nhiên người ta tạo ra một bộ quy tắc riêng cho việc uống trà rồi sau đó trở thành “Đạo”.

Khi bạn tuân thủ các quy tắc của người hút xì gà, thì lúc đó mới trở thành một xì gà thủ chân chính và có thể đem thú chơi xì gà trở thành “Xì Gà Đạo”.

Cùng học thêm cách châm lửa xì gà tại đây

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận