Thành phần của Xì Gà

Cigar Guantanamera 10 Cristales

Thành phần của Xì Gà

Cigar không đơn giản là vo mấy cái lá lại rồi lăn cho đẹp sau đó mang ra bán. Chúng được kết hợp hết sức tinh vi giữa các lớp lá khác nhau. Hãy cùng xigahc tìm hiểu về thành phần của những điếu cigar nhé

Để phân tích cấu trúc điếu cigar, ta có thể “mổ xẻ” theo nhiểu cách.

Nhìn từ phía ngoài điếu cigar

1. Phần chân điếu (foot) nơi châm lửa, thường được cắt sẵn, một số dòng bịt cả 2 đầu

2. Phần thân điếu (body) là phần chính của điếu thuốc

3. Phần đầu (head)

4. Phần mũ (cap) bảo vệ là phần cắt ra đểu hút

Thông thường, hầu hết các hãng cigar sẽ gắn thêm vòng tem thương hiệu của mình trên mỗi điếu, nhiều trường hợp phần keo dính có thể bị dính nên điếu cigar vì vậy bạn không nên tháo phần quảng cáo này ngay khi hút. Bạn hãy hút khoảng 5-10 phút để điếu cigar nóng đều làm bong phần keo một cách tự nhiên để tránh làm hỏng điếu cigar.

Thành phần của cigar

Bổ ngang điếu cigar

1. Lớp lá Wrapper: là phần lá bọc bên ngoài, thường được chọn từ những chiếc lá có tuổi thọ từ 12 – 18 tháng, là những chiếc là đẹp nhất của một cây cigar. Có nhiều màu sắc khác nhau, do tuyển chọn lá cũng như quá trình lên men. Lá càng đậm màu thì hương vị càng đậm. Lá ngoài thường được trồng trong nhà.

2. Lớp lá Binder: là lớp lá giữa, giúp tạo nên cấu trúc điếu cigar, giữ và gói chặt lớp lá trong cùng. Thường được cuốn từ 2 nửa của những lá thô bản mọc ở phần ngọn cây thuốc. Lá có độ dai tốt.

3. Lớp lá Filler: là phần lõi thuốc, phần này quyết định hương vị, đặc trưng của một điếu cigar. Lõi thuốc được tạo thành bởi ba loại lá: phần trong cùng của lõi làm từ những lá thuốc được hái từ ngọn cây, cháy chậm và là điểm nhấn trong hương vị của điếu cigar. Loại lá thứ hai được hái từ phần giữa của cây, hương vị của thuốc có được là nhờ loại lá này. Ngoài cùng là lá dẫn lửa tốt, được hái ở phần thấp nhất của cây.

Thành phần của cigar

Bổ dọc điếu cigar

1. Lá ở ngọn (ligero): quấn ở trong cùng tạo nên lõi, là phần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều nhất nên thường có mầu tối, cháy chậm và tạo ra nhiều mùi vị phong phú.

2. Lá ở phần thân (seco): bọc xung quanh phần lõi, có mầu nhạt hơn và mùi vị cũng nhẹ hơn phần ngọn.

3. Lá ở phần gốc (volado): bọc ở phía ngoài cùng, dễ cháy nhất nhưng cũng đem lại ít mùi vị nhất cho điếu cigar.

Thành phần của cigar

Quay trở lại câu hỏi chúng ta tìm hiểu cấu trúc điếu cigar để làm gì. Đối với các tay chơi cigar, việc hiểu tường tận cấu trúc của một điếu thuốc như thế nào là rất cần thiết. Như thế, khi thưởng thức nó, bạn sẽ nhận biết được hương vị của điếu cigar được quyết định từ đâu, và từ đó nhận được rằng, tuổi đời của điếu cigar, của lá cigar và thậm chí hiểu được công thức lên men, thời gian… để cho ra đời một điếu xì gà ngon.

⚡Ship hàng toàn quốc.

⚡Chúng tôi xin cam kết sản phẩm là hàng chuẩn , bao đổi trả nếu sản phẩm lỗi, không đúng yêu cầu .

👉Địa chỉ: HIGH Chilling – 112K2 ngõ 48 Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

📞HOTLINE 0915.343.189 – 0915.18.1010

👉 FACE BOOK : Highcollection Cigar Tẩu Gỗ 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận