10 tips phân biệt xì gà cuba thật và giả

Làm thế nào để phân biệt xì gà cuba thật và giả? Trong thời điểm hàng giả, hàng nhái đang tràn ngập thị trường, thì xì gà cuba, một món hàng xa xỉ, đắt tiền chắc chắn không thoát khỏi số phận. Để các bạn không mua phải xì gà giả, chúng tôi có một số tips như sau.

Xì gà cuba thật luôn có nắp điếu 3 tầng

Điều này rất dễ có thể nhìn ra, do phương pháp cuốn điếu của cuba là thủ công, vậy nên các điếu dạng Parejos của Cuba đều có hình dạng này. Những điếu xì gà cuba có nắp điếu 1 tầng hoặc 2 tầng đều không phải do cuba sản xuất.

Tem, nhãn nhận diện của xì gà cuba thật

Habanos là một công ty lớn của chính phủ cuba. Tất cả các nhãn hiệu xì gà trực thuộc quản lý của Habanos S.A đều có 3 tem, nhãn nhận diện.

  • Tem của Habanos, thường dán chéo một góc hộp
  • Tem của Cuba có hình dạng giống tờ tiền, được in hologram chìm
  • Dấu khắc ở dưới hộp.

Hàng giả thiếu một trong 3 yếu tố này đều không phải là xì gà cuba thật. Các tem giả thường thiếu các chi tiết hoặc làm một cách sơ sài có thể dễ dàng phát hiện ra.

Độ đồng đều của điếu

Một trong những điểm khá quan trọng mà nhiêu người không để ý đó là sự đồng đều của điếu. Với hàng xì gà cuba thật các điếu đều rất giống nhau, màu sắc đều đặn không bị khác biệt. Điều này được tạo ra bởi nhiều công đoạn kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, đầy đủ quy trình.

Trong khi các loại xì gà cuba giả thường có màu không đều trong cùng 1 hộp, hình dạng cũng có thể khác nhau 1 chút

Tem cuốn quanh điếu xì gà cuba thật

Tem cuốn quanh điếu là đặc điểm dễ nhận biết nhất. Các loại tem cuốn quanh điếu của xì gà cuba thật sẽ được làm bóng đồng đều, độ nổi đồng đều. Trong khi các điếu xì gà giả thường có có được độ nổi này.

Chúng tôi đã từng bắt gặp một số điếu có tem cuốn phẳng mà không có dập nổi, màu in bị lem không bóng.

Giá cả của một điếu xì gà cuba thật

Bạn nên nhớ rằng, xì gà cuba đa số là dòng xì gà cao cấp, đắt tiền thế nên giá của một hộp xì gà cuba không hề rẻ chút nào. Tuy rằng xì gà đang dần bình dân hóa với sự ra đời của các điếu Quintero, guantanamera… thế nhưng những nhãn hiệu như Cohiba, Trinidad thì không bao giờ có giá rẻ cả.

Một hộp xì gà Cuba bán giá rẻ bất ngờ, đặc biệt là các dòng cao cấp thì chắc chắn đó là hàng giả. Với hàng thật, giá trị của hộp xì gà đó sẽ tăng dần theo thời gian, chỉ có người bị “ẩm IC” mới bán rẻ hộp xì gà của mình.

Tàn tro của điếu xì gà

Một điếu xì gà cuba thật sẽ được làm từ lá thuốc lá lên men, vì vậy khi cháy sẽ tạo ra tàn màu xám tro, ít bị gãy. Trong khi những điếu xì gà giả thường được làm bằng lá phế phẩm, không được nguyên lá, thế nên khi cháy sẽ sinh ra tro màu trắng và dễ bị gãy tàn.

Hộp xì gà của bạn có nắp kính không?

Nếu bạn mua một hộp xì gà nhìn rất sang trọng, có mặt kính nhìn vào trong điếu, chúc mừng bạn đã mua phải hàng giả. Các hộp xì gà cần bảo quản tránh ánh sáng trực tiếp, thế nên không hãng sản xuất nào làm hộp bằng kính cho sản phẩm của họ.
Hộp xì gà của các hãng thường được làm bằng gỗ tuyết tùng, đóng kín và có khuy để mở.

Thời gian sản xuất của xì gà cuba thật

Một số dòng xì gà chỉ được phát hành trong năm, vậy nên lưu ý khi mua các sản phẩm limited bạn nên đọc qua về dòng sản phẩm đó trên mạng. Nếu thời điểm phát hành quá xa thì đa phần là các hộp xì gà đó là giả.

Lá cuốn 2 màu

Một số điếu xì gà trên thị trường có lá cuốn ngoài 2 màu, điều này làm điếu nhìn khá bắt mắt. Thế nhưng kiểu cuốn điếu như vậy chỉ có ở những hàng xì gà noncuba, xì gà cuba không sử dụng kiểu đó.

Số lượng điếu trong hộp

Các hàng của Cohiba thường bán theo số lượng nhất định trong 1 hộp. Nếu ai đó mời bạn một hộp BHK trong hộp 25 điếu thì đó là hàng giả

Cửa hàng xì gà uy tín

Đối với những người bán xì gà, uy tín sẽ được đặt lên hàng đầu. Để mua được xì gà cuba chính hãng, bạn nên tìm tới những cửa hàng bán xì gà uy tín, ở đó bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình. Có thể sẽ được học cách phân biệt thật giả.

Xì gà Highcollection cũng là một cửa hàng uy tín ở Hà Nội. Chúng tôi có giấy phép kinh doanh mặt hàng xì gà, các loại xì gà chúng tôi bán đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Để mua hàng tại Xì gà Highcollection liên hệ:

Fanpage: Xì Gà Highcollection

Số điện thoại:  0915.343.189

Quản lý: 0915.18.10.10

Email: xigahc@gmail.com

Địa chỉ: 112 K2 Ngõ 48 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận