Nên mua Xì gà dài bao nhiêu?

Liệu rằng kích thước của xì gà dài bao nhiêu có quyết định đến thời gian hút

Khi mua xì gà, nhiều người thường quan tâm không biết kích thước xì gà có ảnh hưởng gì đến chất lượng của từng loại thuốc hay không. Không biết nên mua xì gà dài bao nhiêu? Hay kích thước, chiều dài xì gà có ảnh hưởng gì đến thời gian hút hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Tìm hiểu về kích thước, hình dạng của xì gà dài bao nhiêu

Hình dạng của các điều xì gà truyền thống từ những thương hiệu khác nhau sẽ có kích thước từ chiều dài hay đường kính là khác nhau. Những thương hiệu xì gà này đều có cách sản xuất ra các điếu xì gà với các kích thước theo cách của riêng họ. Ngoài ra, cũng không có sự giống nhau giữa kích thước với sức mạnh của xì gà, tất cả những điều đó sẽ phụ thuộc vào sự pha trộn các nguyên liệu để sản xuất ra điếu xì gà của các nhà sản xuất.

Ví dụ như, một điếu xì gà dù có kích thước lớn nhưng lại được làm từ thuốc lá nhẹ nên sẽ cho ra sản phẩm êm dịu, trong khi đó một điếu thuốc lá nhỏ nhưng lại sử dụng nguyên liệu là các hương vị mạnh sẽ cho ra sản phẩm mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Tìm hiểu về hình dạng, kích thước của các loại xì gà trên thế giới
Tìm hiểu về hình dạng, kích thước của các loại xì gà trên thế giới

Những kích thước vòng xì gà là độ dày hay đường kính của xì gà. Theo đó, nó sẽ được đo bằng đơn vị 64ths của 1 inch. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ý tưởng về kích thước của xì gà trong inch với cách lấy kích thước của vòng đem chia cho 64. Ví dụ như, bạn có một điếu xì gà có kích thước vòng là 32 (32/64ths) thì sẽ bằng 1/2 inch của đường kính. Vậy một điếu xì gà có kích thước vòng là 64 (64/64ths) sẽ bằng 1 inch đường kính.

Các nhà sản xuất sẽ dựa trên yếu tố thời gian thưởng thức, sắp xếp hương vị và sức mạnh để tạo ra một điếu xì gà có kích thước như thế nào. Vì thế, xì gà có rất nhiều kích thước khác nhau từ to cho đến nhỏ, từ dài cho đến ngắn,….. đây là điều làm nên sự khác biệt cho các loại xì gà nổi tiếng trên thế giới hiện nay. 

Xì gà dài bao nhiêu có quyết định đến thời gian hút

Việc lựa chọn một loại xì gà dài bao nhiêu, có kích thước hay hương vị như thế nào sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khoảng thời gian mà bạn có thể hút thuốc. Những ai không có nhiều thời gian, thường xuyên bận rộn với công việc nên lựa chọn các loại xì gà mini hay điếu nhỏ sẽ phù hợp hơn. Trong đó có thể kể đến một số loại như Cohiba Club, Cohiba Pequenos, Cohiba Mini, Jose Cazadores, Hupmann Haft Corona, Cohiba Short,…..

Những loại xì gà kích thước nhỏ như vậy bạn có thể hút trong khoảng 10 – 40 phút/điếu. Điều này sẽ rất phù hợp cho các buổi cafe sáng hay khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa giờ, nghỉ trưa.

Liệu rằng kích thước của xì gà dài bao nhiêu có quyết định đến thời gian hút
Liệu rằng kích thước của xì gà dài bao nhiêu có quyết định đến thời gian hút

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những điếu xì gà dài có kích thước tiêu chuẩn như Robusto với khoảng 45 phút cho 1 điếu. Còn với những ai có nhiều thời gian, có thể cân nhắc đến các loại xì gà có size to hơn như Churchill hay Torpedo khi mất khoảng 1 – 2 tiếng mới hết 1 điếu. Vì thế, muốn hút xì gà thì sẽ tùy thuộc vào khoảng thời gian vốn có để lựa chọn được size thuốc cho phù hợp, kích thước xì gà dài bao nhiêu cũng không ảnh hưởng đến thời gian hút thuốc.

Chọn được độ nặng nhẹ của xì gà qua màu lá thuốc

Với những ai mới tập hút hay những người chưa có sự hiểu biết về xì gà đôi khi không biết rằng xì gà càng đậm màu sẽ càng nặng, và ngược lại xì gà càng nhạt màu thì càng nhẹ. Các điếu xì gà sậm màu hơn thường là do quá trình lựa chọn lá và lên men tự nhiên trong sản xuất. Theo đó, lá sậm màu chính là sự tổng hợp từ những yếu tố sau: 

  • Vị trí trồng cây thuốc lá sẽ có sự ảnh hưởng nhất định đến màu sắc lá. Ví dụ như loại cây trồng ở các nơi bóng mát thì lá sẽ có màu tươi sáng hơn, còn cây trồng ở nơi đầy đủ ánh sáng mặt trời thì thường có màu đậm hơn.
  • Vị trí của lá ở trên thân cây thuốc cũng sẽ ảnh hưởng đến màu lá. Những lá ở phần giữa cho đến gần với gốc cây sẽ có màu sáng hơn, còn những phần còn lại thì có màu tối hơn do yếu tố hấp thụ ánh sáng mặt trời. 
  • Nếu quá trình lên men lá thuốc càng lâu thì màu sắc của lá sẽ càng sậm hơn.
Điều gì ảnh hưởng đến độ nặng nhẹ của xì gà
Điều gì ảnh hưởng đến độ nặng nhẹ của xì gà

Cách nhận biết hương vị xì gà qua màu lá wrapper:

  • Những loại xì gà lá có màu xanh nhạt là loại lá còn non, được làm khô nhanh cho hương vị ngọt nhẹ khi hút. 
  • Xì gà lá màu vàng nhạt là loại được trồng ở dưới mái che nên sẽ có ít nicotin và có vị nhẹ hơn.  
  • Xì gà có lá màu nâu thường là loại lá ở phía thân trên của cây, đón được nhiều ánh nắng nên có độ đậm trung bình và vừa phải. 
  • Loại xì gà có lá nâu đỏ sẽ được trồng ở bóng râm hoặc nằm ở phí gần gốc cây, chúng thường cho hương vị cay và mạnh. 
  • Loại xì gà dài có lá màu nâu sậm thì lá được trồng từ các cây giống của Cuba nên sẽ cho hương vị đậm đà và thơm hơn các loại xì gà khác. 
  • Loại có lá nâu sậm tối màu của Maduro thường là loại đã được ủ kỹ càng, cho hương vị đậm đà và êm.  
  • Cuối cùng, loại lá có màu đen Oscuro được sản xuất từ các lá ở ngọn, thường đón được nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Trong sản xuất cũng được ủ kỹ nhất nên là loại cho hương vị rất mạnh.
Làm thế nào để chọn được độ nặng nhẹ qua màu lá thuốc
Làm thế nào để chọn được độ nặng nhẹ qua màu lá thuốc

Qua những thông tin trên hẳn các bạn đã biết “Nên mua Xì gà dài bao nhiêu?” rồi phải không. Xì gà không chỉ dựa vào kích thước, hình dáng để lựa chọn mà người ta còn dựa vào độ nặng nhẹ của xì gà nữa. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được loại xì gà phù hợp cho bản thân.

Quý khách mua hàng vui lòng liên hệ:

Fanpage: Xì Gà Highcollection

Số điện thoại:  0915.343.189

Quản lý: 0915.18.10.10

Email: xigahc@gmail.com

Địa chỉ: 112 K2 Ngõ 48 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận